LỄ CƯỚI TRINH – TÂM

HÁT NHẬP LỄ - BƯỚC VÀO NHÀ CHÚA (Phanxicô)

1. Tay trong tay bước vào nhà Chúa tim trọn đôi nối trọn mối tình, trọn mối tình xin vào dâng Ngài một ngày vui hoa nến đẹp tươi. Tay trong tay lời dâng chiều nay trọn tháng ngày cánh chim cùng bay, đường trần ai dù bao đắng cay biết trong đời có nhau từ đây

ĐK. Vào dâng Cha trăm năm đã ươm mộng đời, duyên từ trời duyên xuống đời ai. Xin trọn đời duyên thắm đừng phai.

2. Duyên trao nhau bước trong tình Chúa trong đời sống có mộng có mơ và có mưa trên đường kiếm tìm mà ngày mai ai biết ngày mai. Ai cho ai niềm vui đừng phai, chỉ có Ngài mãi ban nồng say, đường nghìn phương ngàn năm thắm hương, chỉ có Ngài kết hoa tình thương.

BÀI ĐỌC 1 - Tb 8, 4b-8

Bấy giờ anh Tôbia trỗi dậy khỏi giường và nói với cô Sara rằng: “Này em, hãy trỗi dậy! Chúng ta hãy cầu nguyện và khẩn xin cùng Chúa chúng ta, để Ngài đoái thương ban cho chúng ta được an lành”. Nàng trỗi dậy. Rồi cả hai cầu nguyện và khẩn xin Chúa ban cho họ được an lành.

Họ dâng lời cầu xin thế này: “Lạy Chúa của cha ông chúng con, xin chúc tụng Chúa, xin chúc tụng danh Chúa đến muôn ngàn đời! Các tầng trời và toàn thể công trình của Chúa phải chúc tụng Chúa đến muôn ngàn đời. Chúa đã dựng nên Adam và ban Evà cho ông làm người trợ tá đắc lực, từ hai ông bà mà sinh ra loài người. Chúa đã nói rằng: “Con người ở một mình không tốt, chúng ta hãy làm ra cho nó một trợ tá tương xứng với nó”. Giờ đây không phải vì ham mê nhục dục mà con cưới em con đây, nhưng vì lòng chân thành. Xin rủ lòng thương xót con và nàng, xin cho chúng con cùng sống an khang đến tuổi già”. Họ đồng thanh nói: “Amen, amen!”. Đó là lời Chúa.

TUNG HÔ TIN MỪNG

Allêluia ! Lời Chúa dẫn soi con đường đi. Allêluia ! Lời Chúa khác chi như giòng suối. Allêluia ! Lời Chúa bánh thiêng ban nguồn sống. Phúc cho người vui nghe, yêu mến gẫm suy Lời luôn.

TIN MỪNG - Ga 15,9-12

“Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy. Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong tình thương của Người. Các điều ấy, Thầy đã nói với anh em để anh em được hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn. “Đây là điều răn của Thầy : anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Đó là lời Chúa.

HÁT DÂNG LỄ - CHẲNG BIẾT LẤY GÌ (Lm. Thành Tâm)

ÐK: Chẳng biết lấy gì đáp ơn Ngài, vì này bao ơn phúc Ngài ban cho. Xin nâng chén cứu độ tán dương Ngài. Danh Ngài cao sang trên trần thế, mãi mãi muôn đời đến muôn đời. Tình Ngài thương lai láng tựa biển khơi, như hương kinh ban chiều ngát bay cao, chân tình con đây kính dâng Ngài.

1. Ðây đời con buồn vui luôn nhớ ơn. Vì thương giờ đây Ngài ban cho chúng con, người con Ngài yêu bánh nuôi hồn.

2. Ðây lời kinh lời ca như bánh thơm, và đây rượu nho hồng thơm như máu tim, lòng con nguyện dâng Chúa thiên đình.

3. Ðây mùa xuân đời con đang nở hoa, và đây mùa thu ngày mai sẽ chóng qua, giờ đây lòng con kính dâng Ngài.

HIỆP LỄ - NGUYỆN CẦU CHO NHAU

1. Ϲon quỳ đâу dâng Ϲhúa tiếng ca cảm tạ. Ϲhúa cho con người bạn đường giống như bạn đời. Xin cho nàng như mâу trên ngàn như suối nồng nàn, có thương уêu nâng đỡ ủi an, sắt son hiền ngoan.
Ϲon quỳ đâу dâng Ϲhúa tiếng ca cảm tạ. Ϲhúa cho con người bạn đường giống như bạn đời. Xin cho chàng như mâу huу hoàng như sóng ngập tràn, bước hiên ngang trên lối trần gian sống vui trọn đời

ĐK. Nguуện cầu cho nhau, nguуện cầu cho nhau luôn thắm tình ban đầu.
Mãi mãi cho anh tươi sáng niềm tin.
Mãi mãi cho em thơm ngát ân tình.
Nguуện cầu cho nhau, nguуện cầu cho nhau.


2. Trong tình уêu thiên Ϲhúa bao la tuуệt vời. Ɲắm taу nhau cùng hẹn lời mến уêu trọn đời. Xin cho nàng chung câu ân tình xâу đắp gia đình, sống bên con qua những buồn vui vững in ngàу mai.
Trong tình уêu Thiên Ϲhúa bao la tuуệt vời. Ɲắm taу nhau cùng hẹn lời mến уêu trọn đời. Xin cho chàng gian lao muôn trùng luôn bước uу hùng, sống bên con nâng đỡ chở che lối đi đường về.

KẾT LỄ - DIỄM TÌNH CA 3

1. Ngày hôm nao tiếng hát bay cao
Quỳ bên nhau trước đấng tối cao
Hứa yêu nhau trao câu thề chung sống trọn đời

Rồi mai đây kiếp sống có đôi
Đời buồn vui mãi mãi bên nhau
Khấn xin Mẹ thương dắt dìu tình yêu dâng cao

ĐK1: Tay đan tay nhịp bước đi trên đời
Xin yêu thương hạnh phúc đến cho người
Người anh em yêu, người em anh mến, Mẹ ơi trông đến!

Như chim bay nhịp cánh trên mây ngàn
Đôi tim con hòa khúc hát huy hoàng
Trọn đời yêu nhau dù bao gian khó, có mẹ đừng lo !


2. Ngày hôm nao tiếng hát bay cao
Quỳ bên nhau trước đấng tối cao
Hứa yêu nhau trao câu thề chung sống trọn đời

Rồi mai đây kiếp sống có đôi
Đời buồn vui mãi mãi bên nhau
Khấn xin Mẹ thương dắt dìu tình yêu dâng cao

ĐK2: Mai sau đây gặp lúc phải âu sầu
Xin cho con đừng thể dễ quên lời
Lời thề hôm xưa cùng người yêu dấu tình thương tha thứ

Hay khi nao hạnh phúc đến dâng đầy
Xin cho con đừng thể dễ quên lời
Lời ca tri ân nhờ Mẹ thương đến chở che đời con